Ẩm Thực

Hôm nay viết : Mì Thiệu Ký.

Sáng nay tôi ghé tiệm mì Thiệu Ký số 66/5 Lê Đại Hành phường 7 quận 11, nếu các bạn đi đường Thuận Kiều đến ngã tư Lê Đại Hành là thấy cái hẻm vô mấy căn nhà là tới. Tiệm này đã bán hơn 70 năm rất nổi tiếng, mì tiệm tự làm có hột gà.

Tôi kêu tô mì thập cẩm, khi nhân viên mang ra, tôi nhìn miếng xá xíu muốn xỉu kkk, xá xíu ở đây là thịt nạc đem luộc rồi quét màu đỏ lên. Khi trả tiền tôi chỉ miếng thịt trên tủ và hỏi ông chủ:
-Miếng này là xá xíu à.
– Đúng rồi anh .
-Sao không mua thịt thăng mà làm
-Thịt thăng không có đủ.
Câu trả lời này không đủ thuyết phục tôi, nếu mình mua mối thì có người sẽ đi gom cho mình, không thì đi mua thịt nạt vai về làm, vẫn ngon hơn thịt nạc, vì thịt nạc vai có gân ăn rất ngon.Tôi chợt nhớ câu : Cái gì không mua được bằng tiền, thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền kkk.

Theo ý tôi hồi đó tiệm này không có làm xá xíu đơn giản như vầy, mà sẽ đi mua thịt thăng, hay thịt nạc vai về ướp gi vị cho thấm qua đêm rồi mới làm, bây giờ thế hệ con cháu bỏ lớp bớt. Tôi có quen một tiệm hủ tiếu hồ đời cha thì bao tử, phèo, đem phá lấu đến đời con thì ai kêu hủ tiếu hồ thì lấy bao tử, phèo bên hủ tiếu thường rồi bỏ một miếng cải chua vô thành hủ tiếu hồ.

Bây giờ xíu mại, hoành thánh, sủi cảo đa số không còn bầm tay nữa mà đem xay, vì xay nhuyễn quá nên ăn không ngon như ngày xưa bầm tay.

Tô mì này giá là 35 k, ăn bình thường như mấy tiệm khác, riêng mì thì tôi ăn không thấy có gì đặc biệt hơn mì đem bỏ mối ( Chắc trình độ tôi chưa tới ), bảy giờ mấy mà chỉ có bốn khách thì lúc này tiệm bán cũng không đắc lắm .

Các bạn có ăn mì xá xíu, xíu mại thịt bằm bằng tay, ở đâu ngon giới thiệu cho tôi với .

Nguồn: https://swisen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://swisen.com/am-thuc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like