Ẩm Thực

Quán mì kéo người Hoa 72 năm nức tiếng Sài GònẨm thực người Hoa luôn có sức hút đối với mọi người và món Mì kéo cũng thế. Món ăn này du nhập vào miền Nam đã hơn 100 năm và nhanh chóng trở nên phổ cập, là món ăn bình dân và quen thuộc đặc biệt với những người lao động ở Sài Gòn. Thành phần của mì tươi kéo sợi đơn giản với sợi mì, nước lèo và nguyên liệu ăn kèm. Tô mì ngon nhất ở nước lèo đúng chất người Hoa, có vị ngọt và béo của xương hầm, nước trong và không có cặn.

Thêm một điểm đặc sắc của ẩm thực Trung Hoa chính là truyền thống “cha truyền con nối”. Quán mì Thiệu Ký nằm tại số 66/5 Lê Đại Hành (phường 7, quận 11, TP.HCM) là một quán ăn đạt được đầy đủ những tiêu chí tôi đã nêu trên khi đã trải qua 3 thế hệ người Hoa, gốc Quảng Đông. Nằm khuất trong con hẻm nhó trên đường Lê Đại Hành (đoạn 1 chiều) nên nhiều người không để ý sẽ khó tìm ra. Thứ đầu tiên thực khách nhìn thấy khi ghé quán là một chiếc xe bằng gỗ cũ kỹ, phía trước có ghi tên quán bằng tiếng Việt lẫn tiếng Trung Quốc.
Thiệu Ký Mì Gia đã tồn tại được 3 thế hệ, đây là 1 quán mì kéo người Hoa 72 năm nức tiếng tại Sài Gòn.
#mikeo #thieukymigia #quanmi72nam
Ăn Uống Gì? là kênh tìm hiểu, khám phá về văn hóa ẩm thực đầy phong phú, đặc sắc… Sưu tầm các video về món ăn ngon, lạ mắt, hấp dẫn… ở Việt Nam.
Mọi người có bất kỳ thắc mắc gì? Hãy gửi mail hoặc comment trực tiếp bên dưới video. Chúng tôi sẽ sớm xử lý mọi yêu cầu, thắc mắc của các bạn.
=================================
Hãy Subscribe kênh tại:
Kênh G+:
Cảm ơn các bạn đã xem video và ủng hộ kênh.

Nguồn: https://swisen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://swisen.com/am-thuc/

5 Comments
 1. Clip1 Lưu 4 months ago
  Reply

  SG nhiều món người hoa ngon lắm, ủng hộ a Hoàng đi làm nhiều video về món ăn người hoa

 2. nam bui 4 months ago
  Reply

  ở hà nội không có mấy món người hoa này :((

 3. pha kham 4 months ago
  Reply

  Ad đẹp trai gớm nhỉ :))

 4. S Foods TV 4 months ago
  Reply

  Địa chỉ quán ở đâu vậy anh Hoàng

 5. Video Save 4 months ago
  Reply

  Nhìn ngon quá, hôm nào ghé ăn thử

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like