Giải Trí

Xem đoạn "phá trinh" Nữ diễn viên Chính xinh đẹp cuối phim thật không chịu được 18+| Phim Canh BạcXem phim Canh Bạc
Đạo diễn: Lưu Trọng Ninh
Quay phim: Trần Thế Dân
Diễn viên chính: Thu Hà, Đơn Dương
Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất năm 1991

Một cô sinh viên quyết tâm tìm cách làm giàu nhanh chóng bằng cách “dấn thân” vào môi trường của bọn buôn lậu đường rừng, với ảo tưởng ngây thơ và lòng tự tin đáng thương.

Một anh lái xe – “dân làm ăn” được cảm hóa bởi tình yêu đối với cô sinh viên, nhưng sự nửa vời trong “cuộc hóa thân cuối cùng” đã buộc anh phải trả giá đắt và phải ân hận một cách đau đớn…

Đường dây chính của truyện phim chỉ có vậy, xoay quanh vài bối cảnh đơn giản. Nó rất dễ tạo cho các tác giả phim đi tới chỗ minh họa cho một ý đồ tư tưởng áp đặt bằng những triết lý dễ dãi, khô cứng, hoặc đi vào khai thác những yếu tố “câu khách” rẻ tiền vẫn thường thấy.

Đứng trước cái “hố thẳm” của hai lối làm phim quen thuộc này, đạo diễn trẻ Lưu Trọng Ninh đã chứng tỏ được bản lĩnh nghệ thuật vững vàng của mình. Với “Canh bạc”, cá tính sáng tạo của Lưu Trọng Ninh bộc lộ khá rõ nét, người xem có thể thấy rõ: đạo diễn là người nhìn cuộc sống bằng con mắt khá sành sỏi, tinh tường, và anh dám đi sâu vào những sự thật của lòng người. Anh ưa những gì gai góc, quyết liệt, không bằng lòng với hiện thực bề mặt một chiều, giản đơn.

Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên thành công của phim là sự phát triển phức tạp của tính cách nhân vật đã quyết định các bước ngoặt của cốt truyện phim, chứ không phải là một sự gán ghép áp đặt chủ quan của tác giả. Ở đây cốt truyện phim được xây dựng khá công phu, có nhiều nút thắt phụ, cao trào phụ, để tới cao trào cuối cùng là “canh bạc” thực sự, các tâm lý, các số phận, cùng những điều tác giả muốn gửi gắm được chuyển hóa vào hình tượng một cách đích đáng nhất, có khả năng đánh mạnh vào sự thụ cảm của người xem… Những xung đột tâm lý được miêu tả khéo léo, hợp lôgic qua những cảnh phim được dựng theo lối tương phản có tính toán kĩ lưỡng là ưu điểm nổi bật của “Canh bạc”.

Cần phải thừa nhận: các chi tiết đời thường được chọn lựa cắt, đối thoại giàu góc cạnh, chứa sức nổ của tâm lý song vẫn giữ được vẻ hồn nhiên, tươi mát của cuộc sống là một trong những thế mạnh của đạo diễn trẻ này, và điều đó không phải là đã có nhiều trong các phim của ta.

Một điều cũng khá lý thú ở “Canh bạc” là đạo diễn rất có ý thức đan xen những tình tiết tưởng như bâng quơ song lại giàu sức “cộng hưởng” với các chi tiết, tình tiết chính, tạo ra cảm giác vừa chân thực vừa “ lạ hóa”. “Lạ hóa” để tăng thêm sự chân thực và chân thực để vươn tới chiều sâu khái quát: đó chính là con đường lý tưởng để chinh phục nghệ thuật.

Dữ dằn, quyết liệt, song “canh bạc” có không ít những đoạn trữ tình lắng đọng đáng quý. Ở trường đoạn phim trên sông, khi nhân vật Chiến (Đơn Dương) cất tiếng hát, ống kính máy quay lướt qua những gương mặt anh sinh viên, ông cán bộ, chị phụ nữ bế con… rồi lia ra toàn cảnh sông nước bát ngát, và người xem phải lặng đi giây lát, rồi rung động. Chính trong khung cảnh đó, nhân vật Mai (Thu Hà) đã thốt lên từ đáy lòng điều giản dị và tự nhiên: “Em yêu anh.” Trường đoạn mềm mại này thực ra là bước đệm khéo léo dể chuẩn bị dẫn phim tới cao trào đỉnh điểm”. Khi Mai thoát ra khỏi quán cơm một “tổ quỷ”, đạo diễn đã có một xử lý thú vị: có hai cô gái chạy ngược chiều đụng phải Mai – đó là cái đụng chạm hiền lành vô tội và đáng yêu biết bao, và sau đó cô gặp lại sự trong lành vui vẻ của môi trường sinh viên. Trong cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa các cô gái sinh viên ống kính máy quay đặt ở góc độ từ trên chúc xuống cũng góp phần gợi ở người xem một sự trìu mến, thương cảm, lo lắng…

“Canh bạc” hầu như đã thoát khỏi cái nạn những lời lồng tiếng chói tai, đơn điệu, nặng về sân khấu hay kịch truyền thanh từng hành hạ người xem phim điện ảnh lâu nay. Trong “Canh bạc”, những lời nói nhiều giọng điệu, nhiều sắc độ khác nhau bên cạnh những tiếng động phim được xử lý thích đáng đã tạo ra sự chân thực và sức cảm nhiễm cần thiết của phim.

Nguồn: https://swisen.com/

Xem thêm bài viết khác: https://swisen.com/giai-tri/

24 Comments
 1. Lan Hà 4 months ago
  Reply

  Phim hay nhất Linh từng xem, mọi người cùng xem và cảm nhận!

 2. hào nguyễn 4 months ago
  Reply

  Em sinh ngày cả nước khóc😅😅

 3. Thanh Tran 4 months ago
  Reply

  Pimcex

 4. LiNh GâY Mê 4 months ago
  Reply

  K hai luôn

 5. Deny Setiawan 4 months ago
  Reply

  i love you tailand….💋💋💋

 6. Deny Setiawan 4 months ago
  Reply

  i love you tailand….😍😍💋💋

 7. Thaag Yaj 4 months ago
  Reply

  1:23:20 ngon

 8. Cường Phan 4 months ago
  Reply

  Tim em gái dâm zalo kp 0832725077

 9. Deny Setiawan 4 months ago
  Reply

  phim hot

 10. Tuoidan Quyong 4 months ago
  Reply

  Chi e nao o hai phong k nhi kp zalo nc tam su lam quen voi nhau ha . zalo 0392091986

 11. 이태희 4 months ago
  Reply

  Phin xnxx

 12. 9k vn 4 months ago
  Reply

  Phút bao nhiêu ạ?

 13. quyen pham 4 months ago
  Reply

  x

 14. Nha Phong 4 months ago
  Reply

  Ko hay cư quây quai

 15. Tuan Van 4 months ago
  Reply

  Có em nào quê ở vĩnh long ko làm quen đi mình 29t mình đang cô đơn 0395449239 alo nhé.

 16. Quân Nguyễn 4 months ago
  Reply

  Xàm loz vãi

 17. Tìm Game Apk 4 months ago
  Reply

  Phim như cc

 18. Hieu Nguyen 4 months ago
  Reply

  pihmset

 19. Manh Tue 4 months ago
  Reply

  Cung xem cung nung kkk

 20. tu trinh 4 months ago
  Reply

  E nào thèm dit kb zalo a nhe 0326010834

 21. Linh Duy 4 months ago
  Reply

  Các chị ơi em mới có 19 tuổi à mà mấy chị ơi em là coi phim này em vô khách sạn kiếm mấy anh làm liền mà mấy chị chich với ai chưa

 22. Hải Nguyen 4 months ago
  Reply

  Ko

 23. Thơ Nguyễn 4 months ago
  Reply

  Nhan xet non me chung may

 24. Trong Anh Tran 4 months ago
  Reply

  xam loz

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like